3 lưu ý giúp bạn chọn được giúp việc hoàn hảo nhất

Posted on Tin Tức 166 lượt xem

Chọn giúp việc không khó, nhưng để chọn được người hội tụ đầy đủ những phẩm chất cần thiết thì vốn dĩ không phải điều dễ dàng. Trên thực tế, có nhiều người không may đã chọn nhầm phải giúp việc không phù hợp. Kết quả, họ đã phải đối mặt với nhiều rắc rối kể từ khi có giúp việc. 3 lưu ý dưới đây sẽ giúp những ai đang có nhu cầu tìm giúp việc tránh được điều trên.

Chọn người có sức khỏe tốt

Nếu như với nhiều công việc khác, ngoại hình là yếu tố bắt buộc thì với giúp việc, bạn có thể bỏ qua yếu tố này. Thay vào đó, hãy tập trung “soi xét” sức khỏe của các ứng cử viên. Chỉ khi họ có sức khỏe tốt thì mới có thể đảm nhận được khối lượng công việc mà bạn yêu cầu.

Chọn giúp việc nhà nên tập trung vào sức khỏe thay vì chú ý tới ngoại hình

Để an tâm hơn, bạn nên đề nghị giúp việc khám sức khỏe kỹ lưỡng trước khi bắt đầu làm việc. Đặc biệt, với những hộ gia đình có con nhỏ thì điều này càng trở nên quan trọng. Bởi lẽ, nếu không may giúp việc mắc căn bệnh có khả năng lây nhiễm, sức khỏe của con bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Đưa ra thỏa thuận rõ ràng

Thuê giúp việc cũng giống như thuê một nhân sự cho công ty – đều cần có những thỏa thuận rõ ràng và được sự đồng ý từ cả 2 phía. Điều này nhằm tránh những rủi ro hay tranh cãi sau này.

Đầu tiên, bạn có thể đưa ra thỏa thuận thông qua cuộc nói chuyện, trao đổi giữa 2 người. Sau đó, hãy viết toàn bộ những thỏa thuận trên thành văn bản. Tất nhiên, trong văn bản phải có chữ ký xác nhận. Đừng quên đưa ra chế tài đối với trường hợp giúp việc làm sai quy định nghiêm trọng.

Những thỏa thuận rõ ràng sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối sau này

Chọn người từ địa chỉ uy tín

Có khá nhiều cách thức để bạn có thể chọn được giúp việc. Trong đó, việc chọn nhân sự từ công ty giúp việc uy tín đang được đông đảo hộ gia đình tại thành phố thực hiện.

Thông thường, các công ty uy tín sẽ cung cấp giúp việc có đặc điểm như sau:

  • Lý lịch rõ ràng
  • Đạo đức, phẩm chất tốt
  • Sức khỏe tốt
  • Có khả năng thực hiện nhiều công việc nhà, chăm sóc người già, trẻ nhỏ…

Ngoài ra, các công ty trên sẽ có đầy đủ nhân lực đáp ứng theo yêu cầu riêng của từng khách hàng. Tuy vào mong muốn của bạn là chọn giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc trông trẻ… họ sẽ giới thiệu người phù hợp và đưa ra mức giá hợp lý.

Với 3 lưu ý kể trên, không ít người đã tìm được giúp việc ưng ý và hoàn toàn hài lòng về quá trình làm việc của họ. Còn bạn thì sao? Chúc bạn có thể ứng dụng kiến thức được chia sẻ để chọn cho mình một giúp việc phù hợp.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.