4 tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn người giúp việc

Posted on Tin Tức 1669 lượt xem

Lựa chọn được một người giúp việc như ý quả thật chẳng dễ dàng chút nào. Sự thật không có gì là toàn vẹn, vì thế bạn không nên đòi hỏi quá nhiều ở người giúp việc. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý ít nhất người giúp việc phải thỏa mãn 4 tiêu chí sau.

Lý lịch rõ ràng, nhân thân tốt

Đây là yếu tố đầu tiên và tối quan trọng bạn cần quan tâm. Người giúp việc phải có hồ sơ, lý lịch có chứng nhận của chính quyền địa phương.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu về hoàn cảnh gia đình, người thân bạn bè. Phải tìm được người đáng tin cậy bạn mới yên tâm giao nhà cửa, con cái mình cho họ và sống chung với họ trong cùng một nhà.

Sức khỏe tốt

Phải đảm bảo yếu tố sức khỏe thì mới hoàn thành được mọi công việc nhà. Ngoài sức khỏe tốt còn đảm bảo không mắc các bệnh xã hội hay bệnh truyền nhiễm khác…Tốt nhất bạn cần có giấy khám sức khỏe của họ. Còn nếu được người quen, bạn bè giới thiệu bạn có thể đưa họ đi khám sức khỏe.

Chọn người có kinh nghiệm hoặc đã được đào tạo

Người giúp việc chủ yếu ở quê ra. Đối với những cô mới ra chắc chắn chưa thành thạo việc nhà…Bạn lại quá bận rộn không có thời gian hướng dẫn họ. Vì thế nên ưu tiên những người đã có kinh nghiệm làm giúp việc cho những nhà khác hoặc được trung tâm giúp việc đào tạo. Ngay sau khi nhận việc họ có thể bắt tay vào công việc ngay mà không cần phải bạn chỉ dẫn thêm quá nhiều. Đây cũng là một điểm thuận lợi

Độ tuổi của người giúp việc

Người giúp việc chủ yếu ở độ tuổi từ 18- 55. Từng độ tuổi sẽ có thế mạnh và nhược điểm riêng. Điều quan trọng là bạn xác định mục đích thuê người giúp việc để từ đó lựa chọn cho phù hợp. Chỉ cần xác định rõ được mục đích, yêu cầu bạn sẽ dễ dàng trả lời câu hỏi nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào là thích hợp nhất.

Bạn có nhu cầu tìm người giúp việc vui lòng liên hệ trung tâm Giúp Việc nhà Xanh. Chúng tôi phỏng vấn và lựa chọn người giúp việc kỹ càng. Cùng với đó là tiến hành đào tạo bài bản đảm bảo người giúp việc có tinh thần trach nhiệm cũng như kỹ năng làm việc cao.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.