Bí quyết làm sạch bếp ga trong tích tắc

Posted on Tin Tức 179 lượt xem

Sau mỗi lần nấu ăn, việc làm sạch bếp ga và khu vực bếp cũng tốn không ít thời gian và công sức của người giúp việc. Vậy làm sao để vệ sinh bếp ga một cách nhanh chóng, hãy xem những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Mẹo làm sạch bếp ga một cách nhanh chóng

1/ Tiến hành lau chùi bề mặt bếp

Lau chùi bề mặt bếp là công việc đầu tiên mà bạn nên làm, đây cũng là bề mặt bị dầu mỡ bám nhiều nhất. Hãy dùng bình xịt nước xịt qua một lượt trên bề mặt bếp, để như vậy một lúc rồi dùng khăn ẩm lau lên, các vết bẩn cùng những mảng bám cứng đầu sẽ được làm sạch.

2/ Lau chùi mặt bếp đun ga

Đây cũng là bộ phận bị bám nhiều dầu mỡ. Bạn có thể sử dụng dung dịch làm sạch chuyên dụng để làm sạch, để đảm bảo an toàn thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng chanh. Vắt chanh lên bề mặt bếp đun ga, để như vậy khoảng 5 phút và dùng khăn ẩm lau lại. Những vết bẩn sẽ được làm sạch, nếu không thể làm sạch bằng khăn thì bạn có thể sử dụng miếng mút xốp.

3/ Vệ sinh kiềng bếp

Với kiềng bếp bạn không thể làm sạch chúng bằng khăn ẩm hay mút xốp được. Để làm sạch hoàn toàn bạn hãy tháo kiềng bếp ra và xả chúng dưới vòi xả nước, sau đó dùng dung dịch chuyên dụng để làm sạch dầu mở. Nhớ xả sạch lại với nước, lau khô rồi lắp lại vào bếp.

4/ Vệ sinh xung quanh bếp ga

Với các khu vực xung quanh bếp thì bạn sử dụng khăn ẩm để làm sạch, chú ý khu vực bật bếp. Nếu cảm thấy các vết bẩn vẫn còn thì hãy lau lại thêm một lần nữa.

Với những dụng cụ, chất liệu liệu có sẵn trong bếp bạn có thể hoàn toàn làm sạch bếp ga một cách hiệu quả và nhanh chóng. Không gian bếp sẽ trở nên thoáng mát sạch sẽ với một chiếc bếp ga sáng bóng. Chắc chắn, gia chủ sẽ thực sự hài lòng về bạn. Hãy vệ sinh bếp ga thường xuyên, hàng ngày, bởi nếu không vệ sinh lâu ngày các vết bẩn sẽ ẩm mốc, vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe con người. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được bạn. Chúc các bạn thành công!.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.