Chia sẻ của chủ nhà từng gặp rắc rối khi thuê giúp việc

Posted on Tin Tức 166 lượt xem

Cho đến giờ phút này, tôi có thể khẳng định với các bạn một điều rằng: Thuê giúp việc không hề dễ. Nó chỉ thực sự đơn giản đối với những ai hiểu biết rõ về nhân sự lĩnh vực này hoặc từng phải trải qua nhiều rắc rối như tôi. Câu chuyện mà tôi sắp chia sẻ dưới đây có thể sẽ khiến nhiều bạn ngay lập tức đồng tình với quan điểm của tôi.

Giúp việc thiếu chuyên nghiệp có thể sẽ khiến chủ nhà gặp nhiều rắc rối

Tôi và chồng sống tại trung tâm quận Bình Thạnh đã được gần 10. Tuy nhiên, mãi tới khi sinh bé thứ 2 thì gia đình tôi mới có ý định thuê giúp việc. Lúc này, tưởng mọi thứ sẽ ổn thỏa hơn, tôi có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn sau khi tìm được người làm. Nhưng không, có rất nhiều sự khởi đầu vốn không hề êm đẹp. Xui xẻo sao, chúng tôi lại có một khởi đầu như thế.

Người giúp việc đầu tiên cho chúng tôi là một cô sinh viên đang học năm thứ 2 Đại học. Cô bé hoạt bát, nhanh nhẹn nhưng lại thiếu khá nhiều kỹ năng giúp việc nhà. Ban đầu, tôi nghĩ mọi kỹ năng đều có thể đào tạo. Song, tôi đã lầm, mình hoàn toàn không có khả năng đó. Đặc biệt là với công việc chăm sóc trẻ sơ sinh.

Trong lúc tôi mệt mỏi vì phải thức đêm, bé Mun (bé thứ 2 mới sinh) gào khóc khắp nhà thì cô bé giúp việc lúng túng “à ơi” vài từ. Kết quả, Mun không những không nín mà còn gào khóc to hơn và tôi phải “bò” khỏi giường để tự tay dỗ dành.

Bỏ qua việc dỗ trẻ, tôi vẫn cố kiên nhẫn để tiếp tục thuê cô bé trên. Nhưng đáng buồn thay vì ngay cả việc tắm cho Mun cô bé cũng không làm được. Lần thì để nhiệt độ nước quá thấp, lần thì quên quạt sưởi, quên chuẩn bị quần áo trước khi tắm…

Hãy để các công ty cung cấp giúp việc uy tín giúp bạn chọn được người hỗ trợ công việc tốt nhất

Đỉnh điểm, có lần giúp việc tắm cho Mun quá lâu, nước nguội dần và con bé bị cảm. Thật may vì chỉ là cảm nhẹ và tôi có thể tự chăm sóc để tình trạng không trở nặng thêm. Nếu không, tôi không biết nên xử lý giúp việc như thế nào. Sau lần đó, tôi quyết định đổi người làm. Và lần này là một người phụ nữ lớn tuổi.

Cô giúp việc mới có kinh nghiệm chăm sóc 4 đứa con ở quê. Vậy nên việc một mình chăm cùng lúc 2 đứa con tôi là điều khá dễ dàng đối với cô ấy. Từ tắm rửa, cho bé ăn, chơi cùng bé… cô đều làm khá nhanh nhẹn. Thế nhưng, những rắc rối vẫn cứ xảy ra…

Là người thuộc thế hệ trước, cô sử dụng một số phương pháp chăm trẻ mà tôi cho rằng thiếu khoa học. Đồ ăn dặm của Mun vốn dĩ không nên cho muối, đường từ quá sớm. Nhưng cô vẫn nhất quyết làm theo ý mình vì nghĩ rằng “nấu vừa miệng Mun mới ăn”.

Sau khi đã làm công tác tư tưởng với cô về việc ăn uống. Tôi lại tiếp tục phát hiện thêm vấn đề về cách giáo dục của cô đối với trẻ. Được nuông chiều không đúng lúc, cháu lớn nhà tôi càng ngày càng trở nên lì lợm, khó bảo.

Suy đi tính lại, 2 vợ chồng tôi nhận thấy bản thân không có khả năng chọn giúp việc. Lúc này, chúng tôi quyết định tìm đến công ty chuyên cung cấp nhân sự cho lĩnh vực này.

Nhờ vào quyết định trên mà cho tới thời điểm hiện tại, những rắc rối lớn khi thuê giúp việc đã không còn xảy đến với chúng tôi nữa. Qua câu chuyện này, chúng tôi khuyên bạn nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về giúp việc trước khi thuê. Nếu không, hãy để các công ty giúp việc nhà uy tín giúp bạn làm điều đó.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.