Hỏi đáp: Nghề giúp việc có cần phải qua đào tạo không?

Posted on Tin Tức 202 lượt xem

Câu hỏi:

Mình là chị cả của một gia đình có 4 chị em. Từ nhỏ mình đã tự nấu cơm, giặt quần áo, dọn nhà và được bố mẹ khen là hoàn thành công việc rất tốt. Hiện tại mình đang muốn tìm công việc liên quan tới giúp việc nhà. Vậy phía công ty có thể cho mình biết, nếu muốn theo nghề trên thì có cần phải qua đào tạo bài bản hay không? Cảm ơn công ty vì đã lắng nghe thắc mắc của mình.

  • Nguyễn Hoài Phương – huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Giúp việc càng nắm được nhiều kỹ năng bao nhiêu thì càng dễ dàng xin việc bấy nhiêu

Trả lời:

Chào bạn Phương!

Trước tiên, xin cảm ơn vì bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Giúp việc là một nghề đòi hỏi khá nhiều kỹ năng. Trong đó, tất cả các kỹ năng đều có thể được rèn luyện thông qua cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trải nghiệm đầy đủ kỹ năng cần thiết nếu chỉ đảm nhận công việc trong phạm vi ngôi nhà của mình.

Nên học hỏi thêm nhiều kỹ năng nếu muốn được các chủ nhà “săn đón”

Ở trường hợp của bạn, có thể trước đó bạn đã từng nấu cơm ngon, giặt quần giỏi, dọn nhà sạch sẽ… nhưng vốn dĩ nghề giúp việc không chỉ có vậy.  Nhiều khi, người giúp việc còn cần chăm sóc trẻ em, người già, người bệnh… Để hoàn thành tốt công việc được giao bạn phải hiểu rõ đối tượng trên cần gì, tâm lý của họ như thế nào…

Như vậy có thể thấy, nếu chỉ nói chung chung về nghề giúp việc thì có lẽ kinh nghiệm của bạn chưa thể đáp ứng toàn bộ yêu cầu công việc. Song, nếu bạn muốn nhận việc ở lĩnh vực mà mình thành thạo thì không phải không có cách. Hiện tại, có rất nhiều gia đình cần thuê giúp việc chỉ để hỗ trợ 1 số công việc nhất định.

Mặc dù vậy, nếu có điều kiện và có ý định theo nghề thì chúng tôi khuyên bạn nên học hỏi, trau dồi thêm kỹ năng. Hãy tự biến mình thành một người chuyên nghiệp nhất để được các chủ nhà “săn đón”. Mặt khác, những người giúp việc chuyên nghiệp thường sẽ được hưởng mức lương tương xứng với năng lực.

Hy vọng bạn Phương sẽ hài lòng với giải đáp trên của chúng tôi. Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp.

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.