Những điều cần biết khi phỏng vấn người giúp việc

Posted on Tin Tức 2495 lượt xem

Hầu hết chúng ta ai cũng có buổi trao đổi, nói chuyện với người giúp việc trước khi quyết định thuê họ hay không. Buổi nói chuyện này vô cùng quan trọng bạn nhất định phải nhớ chú ý đến những câu hỏi và thông tin quan trọng sau đây

Tại sao nên phỏng vấn trực tiếp người giúp việc

Gọi là phỏng vấn thế thôi nhưng thực chất đây là buổi nói chuyện, trao đổi thông tin. Ông cha ta đã nói trăm nghe không bằng một thấy. vì thế chúng ta phải gắp để trao đổi kỹ càng hơn. Có thể người thân quen đã biết họ, Trung tâm giúp việc đã phỏng vấn họ…Nhưng gia đình bạn có những nét riêng, đòi hỏi riêng mà bạn nhất thiết phải thông qua để họ biết trước và thống nhất tư tưởng khi nhận việc.

Về phía người giúp việc họ cũng cần có cuộc gặp này để biết thêm về nhà chủ. Hai bên sẽ hiểu rõ về nhau hơn để khi về sống chung thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nguyên tắc của buổi phỏng vấn

Thẳng thắn

Bạn cần thẳng thắn trao đổi về chuyện lương thưởng, công việc nhà, nguyên tắc gia đình…để người giúp việc biết. Đặc biệt không nên giấu diếm những chuyện như là con bạn khó tính…để người giúp việc biết trước và chuẩn bị tinh thần. Thà rằng họ không nhận việc để bạn tìm người khác còn hơn họ vào nhận việc được một ít thời gian rồi lại bỏ đi.

Khuyến khích người giúp việc nói lên ý kiến, mong muốn của mình

Bạn cũng đừng quá lấn lướt chỉ nói mà không để người giúp việc nói. Bạn hãy khuyến khích họ nói lên nguyện vọng, mong muốn của họ cũng như những chia sẻ của họ, những khó khăn, những vướng mắc…để từ đó cả hai bên biết cách thỏa thuận và giải quyêt

Hỏi về kỹ năng làm việc

Ngoài việc hỏi tên tuổi, địa chỉ, quê quán, gia đình… thì đương nhiên về kỹ năng làm việc là điều bạn cần quan tâm. Bạn có thể đặt ra một số câu hỏi như:

  • Bạn có kinh nghiệm chăm em bé chưa
  • Đã từng được học qua lớp chăm em bé nào chưa
  • Biết cách sơ cứu không

Và hỏi thêm về việc nhà việc nấu ăn, dọn dẹp…để biết điểm yếu điểm mạnh của họ

Đến với dịch vụ giúp việc chuyên nghiệp của Giúp Việc Nhà Xanh bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như thái độ của người giúp việc. Chúng tôi luôn phỏng vẫn kỹ càng, đào tạo bài bản trước khi giới thiệu cho khách hàng.

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.