Những rủi ro có thể gặp phải khi thuê người giúp việc

Posted on Tin Tức 236 lượt xem

Bỏ số tiền không nhỏ để thuê người làm, thế nhưng, nhiều người vẫn phải “ngậm trái đắng” bởi những gì mà giúp việc mang lại. Trên thực tế, không còn quá hiếm các trường hợp giúp việc làm hại chủ nhà. Dưới đây chính là một số những rủi ro đáng tiếc nhất mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải nếu thuê giúp việc kém chất lượng.

Nếu chọn phải nhân sự kém chất lượng, bạn có thể sẽ gặp phải rủi ro khi thuê giúp việc

Con bị bạo hành

Trẻ con rất đáng yêu, song, khi chúng tỏ ra bất hợp tác thì không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để giảng dạy, đưa ra những bài học đúng đắn cho chúng. Đặc biệt, với những người giúp việc bận rộn và không dành nhiều tình yêu cho trẻ, đôi khi, họ sẵn sàng dùng bạo lực để giải quyết mọi vấn đề.

Một ví dụ điển hình để bạn hiểu hơn về điều trên chính là trường hợp giúp việc đánh trẻ do không thể dỗ cho trẻ ngừng khóc. Những đứa trẻ quá nhỏ để hiểu được đạo lý qua những cú đánh từ người khác. Tất cả những gì chúng nhận về chỉ là nỗi sợ và sự tổn thương về tinh thần một cách nghiêm trọng.

Mất của do sơ hở

Thuê giúp việc đồng nghĩa với việc bạn để một người lạ vào nhà và thỏa sức đến mọi ngóc ngách trong ngôi nhà bạn. Thậm chí, họ còn có thể làm điều đó ngay cả khi không có bạn ở nhà.

Nếu giúp việc nấu ăn không đúng quy trình có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng

Với những hộ gia đình không may mắn chọn phải giúp việc có đạo đức kém. Nếu không cẩn thận, những giúp việc này có thể lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản. Cũng có trường hợp do chủ nhà không có sự cẩn thận trong việc bảo quản tài sản, giúp việc vô tình nhìn thấy và nổi lòng tham. Kết quả, cả tài sản và giúp việc đều có thể biến mất không vết tích.

Sức khỏe bị tổn hại

Thực phẩm tác động trực tiếp tới sức khỏe con người. Bởi vậy, việc mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo, nấu ăn đúng quy trình là rất quan trọng. Trong khi đó, với nhiều gia đình thuê giúp việc thì không ai khác, chính giúp việc là người đảm nhận toàn bộ công việc này.

Theo ghi nhận thì có khá nhiều giúp việc thiếu kỹ năng mua sắm hoặc cố tình chọn thực phẩm không rõ nguồn gốc mà ít nghĩ tới hậu quả. Sau cùng, người sử dụng nhiều nhất chính là chủ nhà. Và họ sẽ phải chịu những rủi ro về mặt sức khỏe nếu ăn thực phẩm kém chất lượng trong thời gian dài.

Mặc dù có khá nhiều rủi ro mà bạn có thể phải đối mặt khi thuê giúp việc. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể hạn chế các rủi ro đó bằng cách chọn lựa dịch vụ giúp việc uy tín, có lý lịch rõ ràng, kỹ năng và đạo đức tốt. Thông thường, các công ty giúp việc nhà sẽ giúp bạn chọn được một giúp việc hội tụ đầy đủ đặc điểm như trên. Hãy lưu tâm tới gợi ý này để đưa ra được quyết định sáng suốt khi có nhu cầu tìm giúp việc.

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.