Bài học khi thi công cửa nhôm kính xingfa

Posted on Cửa nhôm Xingfa 157 lượt xem

Cửa nhôm kính xingfa được khá nhiều người khi lựa chọn để thi công trong vài năm trở lại đây. Tôi cũng tham khảo nhiều thông tin và lựa chọn loại cửa này cho gia đình. Thế nhưng sau khi thi công tôi đã rút ra được bài học nhớ đời.

Trước đây nhà tôi sử dụng cửa gỗ để làm cửa ra vào. Loại cửa này đã được gia đình tôi sử dụng khoảng hơn chục năm. Tuy nhiên theo thời gian cửa ra vào bằng gỗ bắt đầu xuất hiện vấn đề. Cửa bị xệ, nứt, co ngót do ánh nắng chiếu trực tiếp thời gian dài.

cua xep truot nhom xingfa

Lúc xây nhà, gia đình tôi đã cố gắng tìm mua loại gỗ tốt, đặt đóng cửa riêng nhưng vấn đề vẫn xuất hiện. Cửa thường kêu khá to khi đóng mở lại không khít nên khi bật điều hòa bị thoát nhiệt khá nhiều. Năm ngoái tôi đã quyết định thay mới cửa ra vào bằng chất liệu khác.

Sau một thời gian tìm hiểu thị trường, gia đình tôi quyết định lựa chọn cửa nhôm xingfa 4 cánh vừa đẹp lại vừa tiện dụng khi đóng mở. Cụ thể cửa nhôm mà gia đình tôi làm là loại khung nhôm xingfa kết hợp với mặt kính để bớt cảm giác nặng nề mà còn tăng ánh sáng cho căn nhà.

Cả gia đình tôi đều đồng ý với quyết định này ngày bởi tầng 1 một căn nhà được sử dụng làm nơi buôn bán. Vì thế cửa kính còn giúp gây chú ý hơn với khách hàng. Thông qua tham khảo tôi nhận thấy cửa xingfa bốn cánh có khá nhiều ưu điểm như:

  • Báo giá tầm trung phù hợp với khả năng kinh tế của gia đình chúng tôi.
  • Không nặng nề như cửa gỗ.
  • Sáng sủa, dễ vệ sinh.
  • Độ bền cao, chịu được ngoại lực nếu sử dụng loại kính cường lực cao cấp.
  • Đa dạng màu sơn nên phù hợp với với phong cách nội thất của gia đình.
  • Chống chịu được nhiệt độ, ẩm mốc, hơi nước, thời tiết bên ngoài.

Sau khi tham khảo thông tin cũng như so sánh báo giá cửa nhôm xingfa tại một số địa chỉ khác nhau, tôi đã quyết định thi công. Đơn vị được lựa chọn là nơi cung cấp cửa nhôm xingfa giá rẻ. Ban đầu tôi khá ưng ý về cánh cửa đã được thi công.

cua xep truot nhom xingfa
cửa sổ nhôm xingfa

Tuy nhiên sau một thời gian không chỉ tôi mà cả gia đình đều cảm thấy thất vọng khi sử dụng cửa nhôm xingfa 4 cánh đã làm. Cụ thể, chỉ sau khoảng hơn hai tháng cánh cửa đã bắt đầu xuất hiện những vấn đề đầu tiên. Gioăng cao su bị lão hóa, rỉ sét làm cho thanh chốt rơi ra ngoài.

Cửa không còn khít như ban đầu khiến cho nước mưa hoặc nước trong quá trình tẩy rửa thấm vào bên trong. Ốc vít cũng gặp tình trạng tương tự khi bị han gỉ gây mất thẩm mỹ. Sau hơn 3 tháng, thậm chí cửa còn phát ra tiếng kêu khó chịu. Tôi gọi điện trực tiếp cho đơn vị thi công thì không ai bắt máy.

Qua tham khảo thông tin từ những người đã sử dụng cửa đi nhôm xingfa, cuối cùng tôi đã biết được nguyên nhân và có bài học đáng nhớ. Nguyên nhân là bởi tôi mua nguyên vật liệu nhập khẩu ở một nơi, thuê đơn vị thi công ở một nơi khác. Nguồn vật liệu là nhôm xingfa được nhập khẩu có tem mác đàng hoàng.

Thế nhưng phụ kiện và đơn vị thi công lại chọn ở nơi có báo giá thấp nhằm tiết kiệm chi phí. Giá rẻ nên phụ kiện sử dụng trong thi công cũng rẻ. Kinh nghiệm của thợ lắp đặt không cao khiến cho bảng giá cửa nhôm kính dù thấp nhưng không đảm bảo chất lượng.

Cuối cùng tôi đã phải thuê một đơn vị khác lắp đặt lại từ đầu thì cửa vẫn dùng tốt đến tận hiện tại. Lời khuyên cho những ai đang có ý định lắp đặt cửa nhôm kính xingfa là phải chọn được khung nhôm nhập khẩu có tem đỏ chính hãng và một đơn vị thi công uy tín.

Cảm ơn mọi người vì đã lắng nghe ý kiến của tôi.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.