Biện pháp chống dột mái tôn nhà xưởng hiệu quả nhất

Biện pháp chống dột mái tôn nhà xưởng hiệu quả nhất

Mái tôn nhà xưởng sau một thời gian sử dụng lớp sơn phía trên bong tróc đi sẽ rất dễ bị thủng gây ra hiện tượng thấm, dột vào mùa mưa. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả, năng suất công việc và sức khỏe của những người làm việc trong đó. Vì thế, tìm cách khắc phục hiện tượng nhà xưởng bị dột là việc làm cấp thiết.

Tại sao mái tôn nhà xưởng bị dột

Đối với những công trình đã qua sử dụng lâu năm dưới tác động của các yếu tố bất lợi về thời tiết thì không thể giữ nguyên hiện trạng. Thời tiết Việt Nam nắng lắm, mưa nhiều càng làm cho mái tôn nhanh hư hỏng. Khi lớp sơn phía trên tôn mất đi thì khi chịu tác động của một yếu tố nào đó chúng rất dễ bị thủng.

Ngoài ra, việc dột mái tôn cũng có thể là do  bắn đinh. Để cố định mái tôn người ta sẽ bắn đinh gắn với các thanh xà. Sau một thời gian sử dụng các con đinh đó sẽ bị hư hỏng làm cho phần nhựa không bám khít vào mái tôn nữa. Do đó, khi trời mưa nước sẽ theo những khe hở đó mà rơi xuống nhà xưởng.

Thêm nữa, vị trí nối tôn cũng là nơi thường hay dột. Nếu mưa to, nước không kịp chảy nhanh khỏi mái tôn thì phần cuối mái tôn ứ đọng nhiều nước nên nước sẽ theo các khe ở vị trí nối mái tôn để chảy vào. Đây là sự cố khó tránh dù lúc lợp thợ đã rất cẩn thận.

Nếu bạn dùng những loại tôn kém chất lượng thì dưới tác động của các yếu tố thời tiết bất lợi sẽ rất nhanh bị oxi hóa dẫn đến rỉ sét và thủng từng lỗ nhỏ. Hiện tượng này rất dễ gặp ở những nhà xưởng đã sử dụng lâu năm.

Ngoài ra, nếu là nhà xưởng mới vẫn bị dột thì rất có thể lỗi là do đội ngũ thợ thi công thực hiện sai thao tác kỹ thuật. Vấn đề này phải kiểm tra trực tiếp mới có thể phát hiện vấn đề và khắc phục được. Việc xác định nguyên nhân khiến mái tôn bị dột rất quan trọng. Từ chỗ tìm được nguyên nhân chúng ta sẽ nhanh chóng khắc phục được vấn đề tránh tốn kém thời gian và chi phí.

Phương pháp xử lý thấm dột cho mái tôn nhà xưởng

Du là nhà xưởng sản xuất hay nhà xưởng để chứa hàng hóa thì vấn đề thấm dột cũng phải xử lý ngay lập tức để tránh ảnh hưởng tới sản xuất. Nếu hiện tượng thấm dột chỉ diễn ra ở một vài vị trí thì chúng ta có thể tự xử lý bằng cách dùng những tấm dán chống thấm dột.

Tuy nhiên, nếu là do mái tôn bị xuống cấp và hư hỏng nặng hoặc hoen gỉ, thủng lỗ trên diện rộng thì bắt buộc bạn phải tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp. Bởi việc chống dột mái tôn trên diện rộng không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi quy trình kỹ thuật khắt khe và kinh nghiệm.

Cơ Khí Trần Mười là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc thi công lắp đặt cũng như sửa chữa mái tôn nhà xưởng. Chúng tôi bằng kinh nghiệm của mình sẽ nhanh chóng tìm ra nguyên nhân và lên các phương án phù hợp để kịp thời xử lý vấn đề.

Đặc biệt Cơ Khí Trần Mười có chế độ bảo hành cho công trình vì thế khách hàng có thể hoàn toàn an tâm. Nếu sau 1 lần khắc phục, sự cố thấm dột vẫn diễn ra chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục hoàn toàn miễn phí. Đây chính là cách mà chúng tôi gây dựng được lòng tin mạnh mẽ trong lòng khách hàng.

Đến với Cơ Khí Trần Mười bạn cũng có thể hoàn toàn an tâm về mức giá cũng như phong cách phục vụ khách hàng. Hướng đến một đơn vị chuyên nghiệp về mọi mặt, Cơ Khí Trần Mười luôn lấy sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu phát triển.