Những yêu cầu cơ bản về người giúp việc chủ nhà nên biết

Người giúp việc sẽ là người ăn ở, sinh hoạt cùng bạn trong một ngôi nhà.  Bởi thế khi lựa chọn người giúp việc chủ nhà cần chọn lựa kỹ.  Bên canh yếu tố kỹ năng làm việc bạn cũng cần chú ý tới lý lịch nhân thân, tinh thần thái độ …

Lý lịch nhân thân người giúp việc

Đây là điều đầu tiên bạn cần nắm được khi tìm người giúp việc nhà. Bạn phải biết rõ địa chỉ quê quán của họ cũng như lý lịch nhân thân về gia đình, con cái…Các thông tin bạn bắt buộc phải nắm được là: tên tuổi, ngày tháng năm sinh, địa chỉ  nhà, quê quán, người liên hệ, ảnh chân dung của người đó, giấy tờ, chứng minh thư… Nếu có thể bạn hãy yêu cầu họ gửi sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền. Những người có lý lịch không rõ ràng kiên  quyết không nhận.

Tính cách, thái độ

Ai cũng muốn tìm cho mình một người giúp việc chất phát, thật thà có thái độ làm việc nhiệt tình, nghiêm túc. Đây là yêu cầu hoàn toàn chính đáng. Điều này thực ra cần thời gian để xác minh nhưng một số biểu hiện ban đầu về lời nói, cử chỉ, ánh mắt…cũng giúp bạn  nhận biết được phần nào.

Kỹ năng làm việc

Bạn thuê người giúp việc là để họ làm việc nhà và các việc theo yêu cầu của bạn. Do đó đây là yếu tố vô cùng quan trọng. Nhóm kỹ năng bao gồm:

Kỹ năng làm việc nhà

  • Biết sử dụng các vật dụng, thiết bị trong nhà. Vấn đề này có thể chỉ dẫn dần dần
  • Biết lau dọn, dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ.
  • Biết đi chợ, chọn lựa thực phẩm và nấu ăn
  • Biết giặt giũ, phơi ohóng và là ủi quần áo

Nếu là người chăm em bé thì phải biết:

  • Cách bế ẵm em bé hợp lý
  • Cách dỗ bé khi bé khóc
  • Cách pha sữa, nấu cháo
  • Cách cho bé ăn uống
  • Cách tắm rửa vệ sinh, thay quần áo cho bé
  • Cách xử lý các tình hống bất ngờ với bé

Thông thường ở nước ta những người giúp việc là người ở nông thôn vì thế những kỹ năng trên họ chưa thực sự thành thạo và cần được hướng dẫn đào tạo. Đó là lý do mà những người giúp việc được tuyển qua dịch vụ giúp việc nhà thường được việc hơn.

Thực tế với Giúp việc nhà xanh chúng tôi thường chỉ tuyển giúp việc khi họ có lý lịch nhân thân rõ ràng và có tinh thần trách nhiệm tốt vời công việc. Các yếu tố về kỹ năng làm việc trung tâm sẽ hướng dẫn đạo tạo thêm. Bởi thế khách hang khi nhận người giúp việc qua chúng tôi hoàn toàn có thể yên tâm về những yêu cầu trên.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.