Những lưu ý khi thuê người giúp việc

Không ít gia đình gặp phải những câu chuyện khôi hài khi thuê người giúp việc. Nhiều gia đình thường tá hỏa khi người giúp việc nghỉ luôn sau dịp tết, nếu không thì cũng đòi tăng lương với một mức cao. Vậy làm thế nào để gia đình bạn không gặp phải tình trạng trên, dưới đây là những lưu ý khi thuê người giúp việc.

1/ Làm hợp đồng, nêu ra các quy tắc

Đây là một trong những điều quan trọng mà bạn cần làm để đảm bảo thoải mái nhất cho cả gia chủ lẫn người giúp việc. Các điều khoản trong hợp đồng cần phải rõ ràng, soạn kỹ để không làm ảnh hưởng tới mối quan hệ sau này. Ngoài ra, việc ký hợp đồng còn đảm bảo an toàn cho các gia đình khi thuê người giúp việc.

2/ Quản lý người giúp việc khéo léo

Nhiều gia đình thường để mặc toàn bộ mọi chuyện cho người giúp việc, tuy nhiên cũng không ít gia đình quản lý người giúp việc một cách quá chặt chẽ khiến cho họ cảm thấy không thoải mái khi làm việc. Cả hai đều không hợp lý. Tốt nhất là bạn nên lên lịch làm việc theo ngày hoặc theo tuần cho người giúp việc, hướng dẫn cụ thể rồi giao việc cho họ. Sau một tuần bạn có thể xem lại và đưa ra lời nhận xét để họ có thể làm việc tốt hơn.

3/ Giám sát người giúp việc qua camera

Để đảm bảo an toàn và kiểm soát người giúp việc một cách tốt nhất thì bạn nên sử dụng camera. Tuy nhiên, hãy thực hiện việc này một cách khéo léo, bởi người giúp việc thường rất dễ tự ái, đừng làm cho họ có cảm xúc không tốt.

4/ Trả lương cho người giúp việc hợp lý

Ngoài việc tham khảo mức lương chung của những người giúp việc thì bạn nên điều chỉnh theo năng lực, thời gian và phù hợp với tính chất làm việc. Đừng quên các khoản thưởng trong các dịp lễ để khuyến khích, tạo động lực cho người giúp việc. Bạn cũng nên cân nhắc việc tăng lương nếu họ làm việc lâu dài và luôn hoàn thành tốt.

5/ Tôn trọng, đối xử công bằng với người giúp việc

Cách ứng xử của gia chủ là một trong những yếu tố quan trọng tác động tới người giúp việc. Nếu bạn đối xử tốt với họ, tôn trọng họ thì họ cũng sẽ tận tâm làm việc, chăm sóc cho gia đình bạn.

Trên đây là một số lưu ý khi tìm người giúp việc. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi tìm tới dịch vụ giúp việc nhà. Chúc các bạn tìm được người ưng ý nhất.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.