Nên lưu ý gì khi chọn giúp việc chăm sóc người già

Bạn quá bận rộn với công việc, bạn không thể thu xếp được thời gian để chăm sóc bố mẹ già hay người đau ốm. Đừng để vấn đề đó trở thành gánh nặng làm bạn mệt mỏi lo lắng. Hãy chọn một người giúp việc thích hợp giúp bạn. Vậy nhưng khi chọn người giúp việc chăm sóc người già chúng ta cần lưu ý gì. Cùng tìm câu trả lời nhé

Những công việc mà người giúp việc chăm sóc người già thường phải đảm nhiệm

Ngoài một số công việc nhà thông thường như đi chơi chọn mua thực phẩm, nấu ăn, dọn dẹp thực hiện lúc rảnh rỗi thì đối với người giúp việc chăm sóc người nhà công việc chính và quan trọng nhất vẫn là chăm sóc nói chuyện, tâm sự với ông bà; sáng sớm hoặc chiều tối đưa ông bà đi dạo tập thể dục giúp họ tìm niềm vui trong cuộc sống.

Người giúp việc cũng phải giúp đỡ ông bà trong việc ăn uống, vệ sinh, tắm rửa, thay đồi, giặt quần áo…. Có khi họ còn cần đi chợ, nấu ăn cho ông bà theo những yêu cầu riêng. Vào ban đêm khi cần họ cũng phải theo dõi và hỗ trợ ông bà. Nhìn chung công việc này khá vật vả và đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại.

 

Lưu ý gì khi chọn giúp việc chăm sóc người già

Như đã nói công việc chăm sóc người già khá vật vả. Có khi người giúp việc phải bế các vụ đi vệ sinh hay tắm rửa, khi cần còn hỗ trợ chăm sóc các cụ vào ban đêm…Do đó đòi hỏi họ phải có sức khỏe tốt mới có thể hoàn thành công việc được. Bạn nên chọn những người có độ tuổi trung niên.

Tính tình điềm đạm, chịu khó. Người già hay khó tính, nhiều khi họ hay giận dỗi, cáu gắt vô cớ. Bạn cần tìm người giúp việc có tính tình điềm đạm hiểu chuyện để không chấp nhặt những chuyện nhỏ.

Tốt hơn nữa bạn nên chọn người có những trải nghiệm, đồng cảm với người già. Lúc này người giúp việc giống như một người bạn tâm tình để bầu ban, tâm sự cùng người già. Nếu chọn được người trải nghiệm biết cách nói chuyện với họ thì sẽ giúp người già thêm vui vẻ,yêu đời.

Ngoài ra nếu người giúp việc có thêm một ít kiến thức về sức khỏe, chăm sóc người bệnh thì càng tốt.

Công việc chăm sóc người già khá vất vả, cực nhọc do vậy chủ nhà cũng cần có thái độ đối xử chân tình với người giúp việc. Và nếu bạn đang thật sự cần một người giúp việc chăm bố mẹ với các tiêu chuẩn nói trên hãy liên hệ ngay với dịch vụ giúp việc nhà của  Giúp việc nhà xanh, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn