Bài toán tìm người giúp việc dịp Tết

Posted on Giúp việc Tết, Tin Tức 1623 lượt xem

Tìm người giúp việc trong dịp Tết luôn là một bài toán khó đối với nhiều gia đình. Cứ vào dịp lễ là nhu cầu thuê giúp việc tăng cao, trong khi không có người làm. Nếu tìm được thì cũng phải chấp nhận trả giá cực cao. Vì thế, Tết đến, người giúp việc chính là mối lo ngại của không ít gia đình.

Tết đến, mọi công việc trong nhà đều trở nên bận rộn hơn vì ai ai cũng phải dọn dẹp, sửa cầu thang, trang hoàng lại nhà cửa. Vì thế mà vai trò của người giúp việc cũng trở nên quan trọng hơn. Tuy nhiên, vào dịp Tết, thì ai cũng muốn về đoàn tụ với gia đình, với người giúp việc cũng vậy, họ cũng muốn được nghỉ sớm để trở về nhà đón tết. Tình trạng thiếu người giúp việc khiến cho lĩnh vực này trở nên “”quý hơn vàng””.

Trả giá cao nhưng vẫn không có người giúp việc để thuê

Trong dịp cận tế, nhu cầu thuê người giúp việc trở nên tăng cao, trong khi không có người làm, khiến cho giá thuê người giúp việc tăng vọt gấp, 4, 5 lần là chuyện bình thường, có thể lên tới 700 nghìn/ ngày. Mặc dù đưa ra mức giá cao như vậy, nhưng không phải ai cũng “”may mắn”” thuê được người giúp việc, muốn tìm được thì phải đặt trước, còn đến sát ngày thì rất khó.

Tết năm ngoái, gia đình chị Hồng (Cầu Giấy, Hà Nội) phải đón một cái tết “long đong”” vì cô giúp việc đột ngột về quê để lập gia đình. Cô giúp việc này đã làm cho gia đình chị hồng được hơn 4 năm, gia đình khó khăn, nên toàn tâm toàn ý, làm việc rất tốt cho gia đình chị. Sắp đến tết, cái tin xin nghỉ về quê lấy chồng khiến cho chị Hồng cực kỳ lo lắng:” gần Tết rồi, biết tìm đâu ra người bây giờ”.

Không phải mỗi chị Hồng, cùng chung hoàn cảnh giống chị còn có Chị Lan (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết, chị cũng rất đau đầu khi bỗng dưng sắp Tết người giúp việc đòi nghỉ việc nếu như chị không trả theo mức lương mà cô ấy yêu cầu. Chị Lan thuê người giúp việc với giá 4.5 triệu/ tháng và tăng dần theo thời gian. Trong thời gian ở lại làm Tết thì tiền công sẽ tính theo ngày với mức giá 700.000đ / ngày. Nhưng vì lý do công việc nhiều, và nhu cầu đang tăng cao nên chị này yêu cầu tăng mức giá sau tết là 7 triệu/ tháng.

Đây thực sự là mức lương không chỉ khiến chị Lan mà nhiều người phải choáng. Tuy nhiên, nhiều người còn thở phào nhẹ nhõm vì tìm được người, bởi không ít người mặc dù trả cao gấp 5 lần vẫn không kiếm được người giúp việc dịp Tết.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.