Bạn cần chuẩn bị gì khi làm nhân viên giúp việc theo giờ?

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống của con người ngày càng trở nên bận rộn hơn, và họ không còn nhiều thời gian để chăm sóc cho ngôi nhà nhỏ của mình. Đó chính là lý do vì sao có rất nhiều gia đình hiện nay tìm tới những người giúp việc theo giờ.

Nghề giúp việc hiện nay đã được pháp luật công nhận là một nghề chính thức, họ cũng có những quyền lợi và quy định riêng cho ngành nghề của mình. Và giờ đây, người ta cũng có những cái nhìn khác về nghề giúp việc. Vì thế, muốn trở thành một người giúp việc nhà chuyên nghiệp thì bạn cũng phải tìm hiểu và có những thay đổi để phù hợp với nghề này. Vậy, đối với nghề giúp việc theo giờ, bạn cần trang bị những gì?

1/ Thái độ, tác phong làm việc của người giúp việc

Giúp việc là một nghề thực thụ, bạn làm việc và được trả lương, vì thế bạn cần phải có những trách nhiệm với việc mà mình làm.

Một trong những điều quan trọng nhất đối với nghề giúp việc mà mọi gia đình đều yêu cầu đó là thật thà, trung thực, không tham lam. Bởi hiện tại, có rất nhiều giúp việc khi đến làm việc thường nảy sinh ý đồ với những món đồ có giá trị.

Chăm chỉ làm việc: Nhiều người giúp việc thường làm rất cẩu thả, và có tác phong không chuyên nghiệp, nếu có người thì làm việc không có thì lơ là, nếu bạn cứ thể hiện kiểu này, thì chắc chắn bạn sẽ bị đuổi ngay sau đó, bởi họ bỏ tiền để thuê bạn và muốn bạn tự giác dọn dẹp sao cho nhà cửa sạch sẽ nhất chứ không phải khoán theo giờ. Nếu chỉ làm qua loa cho xong việc, mà không đáp ứng được với yêu cầu của chủ nhà thì không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị sa thải.

2/ Học hỏi kỹ năng ứng xử

Ứng xử cũng là một trong kỹ năng cần có của một người giúp việc theo giờ. Bạn phải luôn niềm nở, vui vẻ tỏ thái độ thân thiện với chủ nhà. Khi đến và lúc đi đều phải chào hỏi. Nếu nhà có khách thì phải biết cư xử sao cho đúng, biết lắng nghe những gì chủ nhà góp ý, nếu phạm sai lầm thì phải xin lỗi và nhận hết trách nhiệm của mình.

Đặc biệt bạn phải đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc mà gia đình nhà chủ đặt ra. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu và hỏi trước để tránh phải việc mắc sai lầm trong thời gian làm việc.

3/ Tập làm quen với công việc

Thực ra những công việc trong giúp việc theo giờ cũng không có gì là phức tạp. Tuy nhiên bạn cũng cần phải học để có thể hoàn thành nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt là đối với các thiết bị điện, hầu hết những người giúp việc đều có xuất thân từ nông thôn nên rất ít khi sử dụng những trang thiết bị hiện đại. Nếu như bạn chưa biết dùng một thiết bị nào đó thì phải tự động hỏi chứ không được tự ý mày mò.  Hãy học những quy tắc trong dọn dẹp nhà cửa, những điều cần tránh. Dần dần bạn sẽ thành một người giúp việc chuyên nghiệp nếu bạn cố gắng học hỏi.

4/ Tìm tới một trung tâm giúp việc uy tín

Bình thường, nếu không có người giới thiệu thì rất khó để bạn có thể tìm được một gia đình để có thể giúp việc. Vì thế, nhiều người chọn cách tìm tới các trung tâm để đăng ký. Tuy nhiên, bạn phải tìm đến một trung tâm uy tín thì bạn mới có thể tìm cho mình một gia đình và có một công việc chuyên nghiệp được. Đến với trung tâm uy tín, bạn sẽ được đào tạo những kỹ năng cần thiết nhất của một người giúp việc, ngoài ra bạn còn nhận được những chế độ đãi ngộ như những công việc khác như bảo hiểm, thưởng lễ, kỳ nghỉ….đặc biệt là khi có vấn đề gì xảy ra trung tâm sẽ đứng ra giúp bạn giải quyết những vấn đề đó.

Nghề giúp việc không đòi hỏi người làm phải có một năng lực cao siêu, chỉ cần thật thà, chăm chỉ và có trách nhiệm trong công việc, bạn sẽ được các gia đình tin tưởng và tìm đến.

Trên đây là những điều mà bạn cần học để có thể trở thành một người giúp việc theo giờ chuyên nghiệp. Hi vọng bài viết có thể giúp ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.