Kinh nghiệm thuê người giúp việc theo giờ bạn nên biết

 

Ngày nay, dịch vụ giúp việc theo giờ đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Hiện tại, để tìm được một nhân viên giúp việc theo giờ không khó, tuy nhiên để tìm được một người ưng ý, làm việc chuyên nghiệp, xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra là điều không phải dễ dàng gì. Hôm nay, giúp việc nhà xanh sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm để chọn được người tốt nhất.

Giúp việc theo giờ là hình thức giúp việc theo một khung giờ cố định, hoặc lúc nào gia đình nào cần. Họ sẽ đến và làm những công việc cần làm rồi ra với chứ không ở lại.

Một số kinh nghiệm khi thuê giúp việc theo giờ

1/ Thỏa thuận trước các quy tắc

Trước khi bắt tay thuê người giúp việc thì bạn cần đưa ra các quy tắc và thảo luận trước với người giúp việc. Ví dụ như các vấn đề về giờ làm việc, phải đến đúng giờ, khi đến nhà thì như thế nào, nếu làm hư hỏng đồ thì ra sao…Điều này sẽ tốt hơn cho cả gia chủ và người giúp việc. Điều này sẽ giúp cho người giúp việc có trách nhiệm và ý thức hơn khi làm việc.

2/ Lập ra danh sách công việc cần làm cho người giúp việc

Hầu hết các gia đình đều có rất nhiều công việc trong nhà cần người giúp việc giải quyết, tuy nhiên người giúp việc theo giờ chỉ làm theo một thời gian cố định, hết giờ là họ sẽ ra về. Vì thế, bạn nên lên danh sách những việc mà người giúp việc cần làm, những việc nào cần thì làm trước, như thế sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

3/ Tránh thay đổi thời gian

Với những người giúp việc theo giờ, họ thường làm cho nhiều gia đình khác nhau. Vì thế, nếu bạn không cố định thời gian thì rất dễ bị trùng lịch với gia đình khác. Vì thế, bạn nên thỏa thuận với họ theo một giờ nhất định. Nếu như hôm nào có việc đột xuất, thì bạn phải tự động liên hệ và thông báo với họ.

4/ Tìm tới các dịch vụ chuyên nghiệp

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều dịch vụ cung cấp người giúp việc. Điều này giúp bạn có nhiều sự lựa chọn, tuy nhiên bạn phải cẩn thận bởi không phải tất cả các dịch vụ đều uy tín. Bạn nên tìm hiểu bạn bè người thân trước khi tìm tới một dịch vụ nào đó.

Dịch vụ giúp việc theo giờ của giúp việc nhà xanh đang là một trong những dịch vụ uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng những người giúp việc chuyên nghiệp, có trách nghiệp và trung thực. Giúp việc nhà xanh luôn tự hào khi có thể giúp các gia đình chia sẻ một phần công việc.Nếu bạn vẫn chưa tìm cho mình một dịch vụ ưng ý, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với sự lựa chọn của mình.