Trách nhiệm của người giúp việc theo giờ là như thế nào?

Nghề giúp việc ngày nay đã được pháp luật công nhận, họ được mọi người nhìn nhận hơn, lương cũng tăng và được hưởng một số quyền lợi. Vì thế, trách nhiệm của người giúp việc cũng từ đó tăng lên. Mỗi người giúp việc cần phải xác định được trách nhiệm của mình khi đi làm giúp việc theo giờ tại một nơi nào đó. Dưới đây là một số trách nhiệm mà bạn cần phải biết và tuân thủ.

1/ Đi làm đúng giờ và tuân thủ các nguyên tắc

Tất cả những người giúp việc theo giờ đều có những thỏa thuận với chủ nhà trước khi nhận việc. Các trao đổi chủ yếu xoay quanh các vấn đề như thời gian, các công việc phải làm, nguyên tắc và những lưu ý khi làm giúp việc ở nhà họ…một khi bạn đã đồng ý nhận việc thì bắt buộc bạn phải chấp hành đầy đủ. Đầu tiên là luôn đi làm đúng giờ, bởi giúp việc theo giờ thì tiên lương sẽ được tính theo giờ việc đi muộn sẽ khiến bạn không chỉ khiến cho gia chủ không hài lòng mà còn bị trừ cả lương nữa.

Mỗi gia đình sẽ có một nguyên tắc riêng, và tất nhiên là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc nhà họ khi đồng ý làm việc việc. Vì thế đừng bao giờ phá vỡ nguyên tắc đó sẽ là một lỗi lớn đấy.

2/ Hoàn thành tốt công việc

Bạn được trả tiền để giúp họ thực hiện các công việc bàn giao vì thế bạn phải hoàn thành thật tốt công việc của mình như:

Dọn dẹp nhà cửa bao gồm như lau chùi nhà cửa, bàn ghế, giường tủ, nhà vệ sinh…

Nội trợ: Bạn phải biết chi tiêu hợp lý khi đi chợ, biết chọn đồ ăn và nấu nướng tốt, có thể hỏi trước những sở thích và những món ăn kiêng cự của chủ nhà để chuẩn bị thật tốt.

Nếu công việc có yêu cầu chăm trẻ như đưa đón trẻ đi học, cho trẻ ăn thì bạn cũng phải cẩn thận

Hãy khiến cho ngôi nhà của họ tươm tất, hoàn thành xong các công việc thật tốt trước khi rời nhà họ.

3/ Chịu trách nhiệm với những sai lầm của mình

Đây chính là điều mà mọi người cần làm chứ không chỉ riêng người giúp việc. Nếu như bạn làm vỡ đồ hay không may phá vỡ một quy tắc trong gia đình thì ngay lập tức phải xin lỗi và nhận trách nhiệm về mình. Thông thường, thì họ có thể bỏ qua cho bạn lần đầu. Còn nếu bạn cứ tiếp tục như vậy, và không may trúng với những món đồ có giá trị thì chắc chắn bạn sẽ có chuyện đấy.

4/ Kỹ năng giao tiếp tốt

Giao tiếp là một trong những kỹ năng mà tất cả những người giúp việc nhà theo giờ cần phải có. Việc giao tiếp tốt rất có lợi giành cho bạn. Hãy chào hỏi mỗi khi đến và ra về. Hãy cởi mở nói chuyện và lắng nghe những gì chủ nhà nói. Nếu nhà có khách thì phải biết cư xử đúng mực và lịch sự….

Trên đây là những trách nhiệm mà một người giúp việc chuyên nghiệp cần có. Hi vọng bài viết mang lại có bạn những kiến thức hữu ích trong công việc. Để tìm người giúp việc nhà ưng ý, hãy liên hệ ngay với giúp việc nhà Nhà Xanh

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.