Bí quyết giúp bạn giữ chân người giúp việc lâu dài

Tìm được một người giúp việc phù hợp ưng ý đã khó, giữ chân họ gắn bó với gia đình mình lại khó hơn. Làm sao để giữ chân người giúp việc luôn là điều khiến cho các gia chủ lo lắng, hôm nay giúp việc nhà xanh sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết để người giúp việc gắn bó lâu dài với gia đình mình.

Gần gũi, tôn trọng và xem người giúp việc như một thành viên trong nhà

Để người giúp việc gắn bó với gia đình bạn thì bạn cần tạo mối quan hệ thân thiết với họ, giúp họ thoải mái và tận tâm với gia đình bạn. Hiện tại, nghề giúp việc đã được pháp luật công nhận là một nghề chân chính, tuy nhiên nhiều người vẫn còn tự ti với công việc của mình, họ rất dễ tự ái, chỉ cần một chút ảnh hưởng là họ có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Đối xử bình đẳng, và thường xuyên quan tới họ, gia đình họ là điều mà bạn cần làm. Vào những lúc rảnh rỗi, bạn hãy chia sẻ công việc nhà với họ. Nếu gia đình có con trẻ, thì phải biết dạy con tôn trọng người giúp việc, không được lên giọng sai vặt mà phải nhờ vã đàng hoàng. Đừng quên những khoản tiền thưởng vào các ngày lễ, thỉnh thoảng có thể mua cho họ những món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa.

Thỏa thuận lương thỏa đáng

Không ít người giúp việc làm một thời gian rồi ra đi vì vấn đề lương. Lúc đầu có thể trả lương theo thỏa thuận, tuy nhiên sau một thời gian lâu dài, nếu cảm thấy họ làm việc tốt, ưng ý thì bạn nên tăng lương cho họ. Điều này giúp họ cảm thấy vui và có động lực làm việc hơn.

Vào những dịp lễ tết, bạn có thể mua giúp họ vé tàu xe, hỏi thăm gia đình họ bằng những món quà hoặc một ít tiền lì xì, điều này giúp họ cảm thấy được tôn trọng và sẽ tiếp tục làm việc cho gia đình bạn sau dịp lễ.

Sau dịp tết, nhiều người giúp việc thường có xu hướng nghỉ việc, vì thế bạn nên tăng lương cho họ và những dịp này. Như thế, sẽ giúp họ có động cơ quay lại làm việc. Nhiều gia đình còn trả với mức lương cao khi người giúp việc ở lại làm tết. Sau tết, họ sẽ được về quê thăm gia đình.

Trên đây là một số cách giúp bạn giữ chân người giúp việc. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn thành công!.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.