Các cách chống nóng cho mái tôn nhà xưởng

Posted on Nhà cửa 1172 lượt xem

Các cách chống nóng cho mái tôn nhà xưởng

Hầu hết mái nhà xưởng đều lợp bằng tôn. Và cho dù là tôn thường hay tôn lạnh, tôn xốp thì vào mùa hè đều sẽ khiến không gian bên trong nhà xưởng rất nóng ảnh hưởng lớn đến hiệu quả sản xuất. Vì thế, cách chống nóng cho mái tôn nhà xưởng được nhiều người quan tâm. Sau đây Cơ Khí Trần Mười sẽ giới thiệu một vài cách thông dụng và hữu hiệu mà  chúng tôi thường áp dụng

Sử dụng tôn chống nóng

Tôn có rất nhiều loại với nhiều mức giá khác nhau. Đối với tôn chống nóng, hiện nay khá phổ biến trên thị trường và cũng được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Vật liệu này còn được có nhiều tên gọi và thương hiệu khác như như  tôn lạnh, tôn chống nóng, tôn 3 lớp, tôn xốp hay tấm panel… Tôn này có giá thành cao hơn so với tôn thường nhưng hiệu quả chống nóng cao hơn và tuổi thọ sử dụng cũng cao hơn nên mang lại lợi ích kinh tế tốt hơn.

Sử dụng tấm cách nhiệt túi khí

Đối với một nước mà có khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì cách chống nóng lý tưởng nhất đó là  sử dụng tấm cách nhiệt túi khí. Hiệu quả cách nhiệt của vật dụng này là nhờ một lớp không khí  được bao bọc bởi vật liệu cách nhiệt khác như polyurethan, màng kim loại. Tấm cách nhiệt túi khí có thể sử dụng kết hợp cùng các vật liệu cách nhiệt khác như polyurethan, màng kim loại.

Ngoài ra, người ta cũng có thể sử dụng bông thủy tinh, bông cách nhiệt kết hợp dưới mái tôn cũng giúp chống nóng hiệu quả.

Chống nóng bằng các loại xếp

Đây cũng là một trong những cách chống nóng được nhiều nhà xưởng áp dụng. Cách này khá hiệu quả, dễ dàng thực hiện và đặc biệt là chi phí hợp lý rất thích hợp cho những nhà xưởng có diện tích rộng. Xốp có thể được sử dụng bên dưới hoặc bên trên mái tôn tùy yêu cầu của khách hàng

Sơn chống nóng

Đây là biện pháp được sử dụng phổ biến nhất vì nó vừa đơn giản, hiệu quả lại tốn kém ít chi phí. Sử dụng sơn chống nóng cũng là giải pháp tăng độ bền cho tôn . Việc chống nóng có thể được tiến hành một cách nhanh chóng không ảnh hưởng gì đến hoạt động sản xuất. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn chống nóng. Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận để đảm bảo hiệu quả như mong muốn.

Ngoài ra, có một số biện pháp tạm thời cũng thường được áp dụng vào những ngày nắng nóng cao điểm đó là phun nước lên mái tôn. Phương pháp này chỉ được áp dụng trong những ngày quá nóng vì nó khá tốn điện, nước…

 Trên đây là một số giải pháp chống nóng thường được áp dụng hiện nay. Tuy nhiên, lựa chọn giải pháp nào để vừa đảm bảo hiệu quả lại tiết kiệm chi phí quả thật là bài toán khó đối với các doanh nghiệp. Và theo Cơ Khí Trần Mười, hai biện pháp được sử dụng nhiều nhất là sử dụng sơn chống nóng, xốp cách nhiệt. Bởi chúng có nhiều ưu điểm vượt trội như: dễ thi công, tốn ít chi phí hiệu quả tốt.

Tìm được biện pháp chống nóng thôi chưa đủ, điều bạn cần quan tâm nhiều hơn ở đây chính là phương thức thi công. Chống nóng cho nhà xưởng cần được tiến hành nhanh chóng để không ảnh hưởng đến sản xuất nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả tối đa.

Nếu bạn đang loay hoay tìm giải pháp chống nóng thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Cơ Khí Trần Mười. Chúng tôi sẽ dựa vào điều kiện thực tế của doanh nghiệp bạn để có những tư vấn hữu ích giúp bạn có sự chọn lựa phù hợp nhất đảm bảo hiệu quả và kinh tế như mong muốn.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.