Chia sẻ của những nhân viên giúp việc chuyên ở lại nhà

Giúp việc ở lại nhà là công việc đòi hỏi rất cao. Đôi khi, nó không còn mang đúng nghĩa của 2 từ “công việc” nữa. Với tôi, nó chính là cuộc sống. Bởi lẽ, toàn bộ thời gian của tôi đều đã dành trọn cho gia chủ rồi. Như vậy có thể nói, cuộc sống của tôi gần như phụ thuộc vào những hộ gia đình mà tôi giúp việc.

Giúp việc ở lại nhà sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí sinh hoạt

Tôi năm nay đã ngoài 50 tuổi. Cuộc sống của tôi gắn liền với nghề giúp việc cũng đã nhiều năm. Tuy nhiên, cho tới vài năm trở lại đây, tôi mới quyết định chọn hình thức giúp việc ở lại nhà.

Nhiều người cho rằng ở lại nhà mang đến rất nhiều lợi ích. Quả đúng là vậy. Nhờ vào việc được ở lại với gia chủ, tôi tiết kiệm được rất nhiều chi phí sinh hoạt. Số tiền kiếm được dường như có thể giữ trọn vẹn để lo cho con, cho cháu.

Song, cái gì cũng có 2 mặt của nó. Giúp việc ở lại nhà nghĩa là tôi sẽ không thể trở về gia đình của mình một cách thường xuyên. Ngày này qua ngày khác, tôi sống cùng với gia chủ và buộc phải coi đó chính là nhà mình.

Những ngày bình thường mọi thứ có vẻ êm xuôi. Tới khi thương con, nhớ cháu tôi chỉ biết giấu đi nỗi lòng này để cố gắng làm việc. Tất nhiên, công việc của tôi cũng có ngày nghỉ và tôi có thể về quê vào ngày đó. Thế nhưng, nỗi nhớ gia đình của tôi thì không chờ tới ngày nghỉ để mà trỗi dậy.

Về công việc, vì đã làm nghề này lâu năm nên công việc gì tôi cũng có thể đảm nhận. Từ chăm sóc trẻ, chăm sóc người già, nấu cơm, đi chợ… tôi đều hoàn thành tốt và luôn được chủ nhà dành lời ngợi khen.

Coi nhà chủ như nhà mình sẽ giúp người làm cảm thấy thoải mái hơn

Có một thực tế mà chỉ khi đi làm giúp việc bạn mới có thể hiểu rõ: Không phải gia đình nào cũng là môi trường sống tốt dành cho giúp việc ở lại nhà. Tính khí khác nhau sẽ trở thành ngòi nổ khiến những mâu thuẫn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Trước đây, tôi cũng từng gặp phải một gia đình như thế. Do sự khác nhau về quan điểm sống, chúng tôi thường xuyên bất hòa. Cuối cùng, tôi đành ra đi để giữ sự bình yên cho cả 2 phía.

Sau này, tôi học cách kiềm chế hơn, lắng nghe hơn. Những lúc cảm thấy không hiểu chuyện, tôi đều hỏi chủ nhà với thái độ đúng mực để có thể cùng nhau thống nhất vấn đề. Kết quả, giữa tôi và gia đình hiện tại có một mối liên kết tuyệt vời. Thậm chí, họ còn tin tưởng tôi đến mức giao toàn bộ giấy tờ quan trọng để tôi quản lý.

Nói chung, nghề giúp việc thực sự vất vả và đòi hỏi cao về chuyên môn, đạo đức. Với những người ở cùng với chủ nhà như tôi thì những yêu cầu trên còn cao hơn gấp bội. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào tâm lý của mỗi người. Chính bởi vậy, tôi khuyên rằng nếu bạn đang có ý định làm công việc như tôi thì hãy chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng.

“Hãy coi gia đình chủ nhà như nhà mình” chính là lời khuyên cuối cùng tôi muốn dành cho các bạn. Khi làm được như vậy, bạn sẽ vừa dễ dàng hoàn thành tốt công việc, vừa cảm thấy thoải mái khi sống chung với gia đình họ. Chúc bạn thành công!

 

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.