Hỏi đáp: Có nên thuê giúp việc ở lại nhà hay không?

Câu hỏi:

Xin chào mọi người, mình là Mai Anh hiện đang sống và làm việc tại Tp. Hồ Chí Minh. Vì công việc của mình khá bận rộn lại đang có con nhỏ nên mình muốn thuê người giúp việc.

Tuy nhiên, mình có băn khoăn một vấn đề là liệu có hay không nên thuê người giúp việc ở lại nhà. Sở dĩ là bởi mình lo lắng sẽ có chuyện phát sinh khi có người lạ ở cùng. Bên cạnh đó, mức thù lao có lẽ cũng sẽ cao hơn. Các bạn có thể tư vấn giúp mình xem phương án đó có ổn không? Làm cách nào để có thể hòa hợp giữa giúp việc và chủ nhà? Mình xin cảm ơn!

  • Nguyễn Thị Mai Anh – Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Nhiều người quyết định cho giúp việc ở lại nhà để thuận tiện hơn trong công việc

Trả lời:

Chào bạn Mai Anh!

Rất cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi tới cho chúng tôi. Trước những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau :

Vấn đề tìm người giúp việc ở lại hiện đang được khá nhiều hộ gia đình quan tâm. Đặc biệt là ở các thành phố lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc. Song, đó là việc vốn không hề đơn giản. Bởi lẽ, để tìm được người giúp việc vừa có trình độ chuyên môn, vừa có tâm thực sự không dễ dàng. Và có lẽ, đó cũng chính là một trong số những nguyên nhân khiến bạn nảy sinh mối lo ngại trên.

Mặc dù vậy, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không thể tìm được một người giúp việc ưng ý. Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp giúp việc đã qua đào tạo. Khi chọn lựa nhân sự tại đây, bạn có thể yên tâm về lý lịch cũng như trình độ của họ.

Trở lại vấn đề của bạn, hiện tại, bạn đang mong muốn tìm kiếm giúp việc và có ý định cho họ ở lại nhà. Đây là một lựa chọn mang đến khá nhiều lợi ích cho gia đình bạn. Điển hình trong số đó phải kể đến là:

  • Giúp việc có thể đảm nhận tất cả các công việc như trông trẻ, nấu ăn, dọn nhà…
  • Hỗ trợ các công việc phát sinh ngay cả ở thời điểm ngoài giờ hành chính
  • Chủ nhà dễ quản lý giúp việc
  • Tạo được mối quan hệ tốt giữa giúp việc và người làm. Từ đó hiểu nhau hơn, giúp việc dễ dàng đáp ứng được mong muốn, nhu cầu của gia chủ hơn.

Giúp việc ở lại nhà sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cả gia đình bạn

Về vấn đề chi phí thuê giúp việc, tùy theo đối tượng bạn chọn mà mức phí sẽ được quyết định. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn nhân sự từ các công ty có uy tín. Điều đó vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa có thể an tâm về chất lượng nhân sự.

Sau cùng, nếu muốn hòa hợp với giúp việc một cách nhanh nhất, bạn nên chia sẻ rõ về quan điểm, tính cách và thường xuyên nói chuyện với giúp việc vào những ngày đầu. Chúng tôi tin rằng, không lâu sau đó, giữa bạn và giúp việc sẽ có một mối liên hệ mật thiết. Bạn sẽ không còn cảm thấy bất tiện khi có người lạ ở cùng nhà.

Chúc bạn sớm tìm được một người phụ giúp công việc ưng ý !

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.