Dịch vụ trông trẻ hướng dẫn mẹo chăm trẻ tăng cân đều

Dịch vụ trông trẻ hướng dẫn mẹo chăm trẻ tăng cân đều

Muốn cho bé khỏe mạnh và tăng cân đều, các mẹ cần chú ý đến chế dộ dinh dưỡng giành chó bé. Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp việc đó dễ dàng hơn.

  1. Cân bằng chế dộ dinh dưỡng.

Ăn nhiều hoa quả và rau xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ. Những đứa trẻ khỏe mạnh thường ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C (cam, súp lơ, dâu tây…) và vitamin D (ngũ cốc, cá thu…) ăn sữ chua lên men tự nhiên giúp be stawng cường hệ miễn dịch.

Chế biến những món ăn theo khẩu vị của bé, trình bày đẹp mắt tạo không khí vui tươi trong bữa ăn giúp bé hào hứng hơn với thức ăn.

  1. Bổ sung thực phẩm kích thích thèm ăn

Các khoáng chất như vitamin nhóm B, kẽm, lysine có khả năng kích thích thèm ăn. Khiến các bé cảm thấy ngon miệng hơn. Các mẹ có thể bổ sung chất nnafy cho con từ các rau củ quả, ngũ cốc, sữa lên men dinh dưỡng.

Đối với sữa lên men dinh dưỡng các mẹ không nên cho bé ăn quá 1 đơn vị mỗi ngày, chỉ ăn sau bữa chính hoặc bữa phụ.

  1. Giúp bé tiêu hóa khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt nên dễ bị tác động nếu thay đổi thức ăn, thay đồi môi trường sống, hay thay đổi cảm xúc… khi đó hệ tiêu hóa dễ bị thiếu enzyme tiêu hóa và mất cân bằng vi khuẩn đường ruột gây nên tình trạng biếng ăn, rối loạn tiêu hóa… khó tăng cân.

Do vậy cần chú ý đến hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ ăn ngon miệng.

  1. Cho bé thường xuyên vận động

Vận động thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh cũng là một biện pháp giúp trẻ tăng cân. Thời điểm vận động phù hợp nhất là 30 phút đến 1 tiếng trước bữa ăn. Các động tác chạy nhảy, vươn vai, ném bóng … giúp trẻ đốt cháy năng lượng và kích thích thèm ăn.

Ngoài ra, việc cũng không kém phần quan trong đó là cho trẻ đi ngủ đúng giấc.

Đây là một số mẹo nhỏ giúp các mẹ chăm soac cho bé. Các mẹ có thể tham khảo.