Hỏi đáp: Giúp việc chăm em bé có đòi hỏi nhiều về sức khỏe?

Câu hỏi:

Tôi năm nay đã 57 tuổi. Sức khỏe tuy không còn được nhanh nhẹn như trước, thế nhưng, tôi vẫn có thể làm rất nhiều công việc một cách cẩn thận. Nhiều người nói rằng tính cách của tôi phù hợp với việc trông trẻ. Vậy công ty có thể cho tôi biết, để trở thành người giúp việc trông trẻ có đòi hỏi nhiều về sức khỏe hay không?

Tôi xin cảm ơn!

  • Lý Thị Linh – Biên Hòa, Đồng Nai

Giúp việc trông trẻ bao gồm khá nhiều công việc 

Trả lời:

Chào chị Linh!

Rất cảm ơn chị vì đã dành sự quan tâm cũng như gửi câu hỏi đến cho công ty. Dưới đây là những thông tin nhằm giải đáp vấn đề mà chị đang thắc mắc.

Thứ nhất, nói về nghề giúp việc trông trẻ, chúng ta có thể tạm hiểu rằng đó là công việc chăm sóc cho trẻ em tại một gia đình nào đó. Thường thì những gì mà giúp việc sẽ phải làm bao gồm như sau:

  • Nấu đồ ăn cho trẻ và cho trẻ ăn
  • Trông trẻ (chơi với trẻ hoặc dạy trẻ học)
  • Tắm cho trẻ
  • Đưa và đón trẻ đi học (với những trẻ lớn)
  • Một vài công việc khác như dỗ trẻ quấy khóc, giặt đồ cho trẻ, ru trẻ ngủ…

Ngoài ra, một số gia đình còn yêu cầu giúp việc phụ giúp những công việc nhà. Tất nhiên, yêu cầu càng cao thì mức lương sẽ càng tăng lên sao cho phù hợp nhất.

Người giúp việc phải có sự cẩn thận, tỉ mỉ và sức khỏe tốt nếu muốn chăm sóc 1 đứa trẻ

Nói chung, giúp việc cho trẻ không đơn thuần chỉ đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ – đức tính mà chị đang có sẵn. Nó còn là công việc mà những người có sức khỏe tốt mới có thể đảm nhận.

Trong trường hợp chị cảm thấy mình hoàn toàn đủ sức để trông trẻ, chỉ là không còn được nhanh nhạy như trước, chị có thể chọn cho mình một gia đình có trẻ đã lớn.

Theo gợi ý của chúng tôi thì trẻ khoảng từ 18 tháng trở lên sẽ rất phù hợp với chị. Bởi lẽ, ở độ tuổi này, các bé có thể hiểu được khá nhiều vấn đề. Nếu được dạy tốt, bé sẽ phát huy được khả năng tự lập của mình. Lúc đó, chị sẽ cảm thấy nhàn nhã hơn trong việc trông trẻ.

Mặt khác, chị cũng có thể chọn hình thức giúp việc theo giờ. Nghĩa là trông trẻ khoảng vài tiếng/ngày vào thời điểm phụ huynh của chúng bận rộn. Thời gian không quá nhiều sẽ giúp chị không cảm thấy mệt mỏi, áp lực.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý mà chúng tôi dành cho chị. Trước khi quyết định nên trông trẻ ở độ tuổi nào, thời gian làm việc ra sao… chị nên tìm hiểu thêm một số kỹ năng nuôi dạy trẻ khoa học để phù hợp với cuộc sống hiện đại. Điều đó sẽ giúp chị dễ dàng xin việc hơn.

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.