Những điều cấm kỵ mọi giúp việc cần biết khi chăm em bé

Giúp việc chăm em bé chỉ là một trong số những việc mà người giúp việc cần phải làm. Tuy nhiên, đặc thù của công việc này lại đòi hỏi khá nhiều kỹ năng mà không phải ai cũng “nằm lòng”. Để không xảy ra sai sót, người giúp việc ngoài nắm rõ những điều nên làm còn cần tỏ tường những điều cấm kỵ. Thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề trên.

Không để trẻ bị “nghiện” công nghệ

Công nghệ ngày nay có sức ảnh hưởng vô cùng lớn tới cuộc sống con người. Ngay cả những đứa trẻ cũng đều không ngoại lệ. Thậm chí, chúng còn là nạn nhân của nhiều chứng bệnh do công nghệ gây ra.

Dành thời gian chơi với trẻ để giúp trẻ tránh “nghiện” công nghệ

Nhiều bằng chứng cho thấy, trẻ “nghiện” công nghệ có nguy cơ mắc rất nhiều chứng bệnh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển trí não, thể chất… Chính bởi vậy, việc để trẻ bị “nghiện” công nghệ chính là điều cấm kỵ mà mọi giúp việc trông trẻ đều không được phép phạm phải.

Nếu muốn thực hiện điều trên, người trông trẻ phải thường xuyên chơi với bé, hạn chế thời gian xem tivi, ipad, điện thoại của trẻ. Tránh trường hợp đưa điện thoại để bé tự do xem trong thời gian dài để tiện làm việc.

Không cho trẻ ăn thực phẩm không đảm bảo

Vấn đề thực phẩm bẩn đang gây nhức nhối cho cộng đồng. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa thể xử lý triệt để. Những đứa trẻ với sức đề kháng yếu, hệ tiêu hóa non nớt nếu ăn phải loại thực phẩm này, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Tuyệt đối không cho trẻ ăn thực phẩm kém chất lượng

Đối với một người giúp việc có trình độ chuyên môn trong việc trông trẻ, họ sẽ hiểu rõ thực phẩm bẩn là thứ tuyệt đối không nên cho bé ăn. Bằng nhiều cách khác nhau, người giúp việc có thể ngăn thực phẩm kém chất lượng đến với trẻ như: Chọn mua hàng ở nơi uy tín, thực hiện ăn chín, uống sôi, không ăn thực phẩm đã để quá lâu…

Không dùng bạo lực đối với trẻ

Nhiều người nhầm lẫn giữa bạo lực và giáo dục. Họ cho rằng việc sử dụng bảo lực sẽ giúp trẻ ngoan hơn. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, bạo lực vốn dĩ chỉ tạo ra những tính cách xấu nhen nhóm từ từ trong suy nghĩ của trẻ.

Không ít người giúp việc hiện nay có hành vi bạo lực với trẻ và đã được camera ghi lại. Thực chất, không có bất kỳ phụ huynh nào đồng tình với hành động này – ngay cả khi con họ tỏ ra bướng bỉnh, bất hợp tác. Bởi vậy, nếu vi phạm phải điều cấm kỵ trên, việc bị lập tức thôi việc chắc chắn sẽ xảy đến. Thậm chí, người giúp việc có thể sẽ phải đối mặt với tòa án về tội bạo hành trẻ em.

Trên đây là 3 điều cấm kỵ điển hình mà người giúp việc cần ghi nhớ nếu muốn trở thành người chăm trẻ chuyên nghiệp. Đa phần các công ty cung cấp giúp việc đều đào tạo nhân sự để tránh những điều đó. Nếu là người tuyển dụng, bạn nên chọn nhân sự từ công ty uy tín để có thể an tâm trao con mình cho giúp việc.

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.