Làm sao để chọn người giúp việc trông trẻ phù hợp?

Posted on Giúp việc chăm em bé 1487 lượt xem

Xã hội hiện đại khiến cho nhiều người không có thời gian chăm sóc gia đình con trẻ của mình. Vì thế, họ thường tìm tới sự trợ giúp của người giúp việc. Tuy nhiên, hiện nay không ít vụ người giúp việc bạo hành trẻ khiến cho các bậc cha mẹ đều lo lắng. Vậy làm sao để tìm được người giúp việc trông trẻ ưng ý?.

Cách tìm người giúp việc trông trẻ phù hợp

1/ Chọn người giúp việc sạch sẽ

Trẻ em thường có hệ miễn dịch yếu nên đòi hỏi người lớn phải biết chăm sóc cẩn thận. Vì thế, người giúp việc phải biết cách giữ cho mình thật sạch sẽ thì mới có thể chăm sóc bé một cách tốt nhất. Bởi nếu người giúp việc không giữ gìn vệ sinh thì trẻ sẽ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, và mắc một số loại bệnh.

2/ Người giúp việc phải biết đảm bảo từng bữa ăn cho trẻ

Nhiều gia đình tỏ ra lo lắng khi cách cho trẻ ăn của người giúp việc khiến cho con trẻ có những thói quen xấu như và xem điện thoại vừa ăn,…Những thói quen không tốt có thể ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, khiến cho bé không thể hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể khỏe mạnh. Vì thế, các bậc phụ huynh nên nói chuyện và bàn bạc với người giúp việc ngay từ đầu về việc cách cho bé ăn để tránh những tật xấu cho bé sau này.

3/ Lựa chọn những người yêu trẻ con

Trẻ con thường rất bướng bỉnh, không nghe lời nên rất dễ khiến cho người lớn cáu gắt. Nếu như tìm một người giúp việc yêu trẻ con, họ sẽ biết cách nâng niu con bạn, biết cách làm cho bé nghe lời, kiên nhẫn cho bé ăn, chơi cùng bé và trả lời những thắc của trẻ con. Với những người yêu trẻ họ sẽ không cảm thấy khó chịu khi làm những việc đó cùng bé, bạn có thể yên tâm hơn, khi giao con mình cho người giúp việc để đi làm.

4/ Cách ứng xử của người giúp việc

Trẻ thường bắt chước và bị ảnh hưởng rất nhiều khi tiếp xúc với những người xung quanh. Trong khi người giúp việc sẽ là người có nhiều thời gian bệnh cạnh trẻ nhất. Vì thế, tính cách và cách ứng xử của họ sẽ có một phần ảnh hưởng tới suy nghĩ của bé.

Trong quá trình phát triển, trẻ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi người thân xung quanh. Người giúp việc là người bên cạnh trẻ nhiều nhất, những thói quen, tính cách và cách cư xử của người giúp việc rất dễ ảnh hưởng tới tính cách của trẻ sau này. Vì thế, bạn cần phải quan tâm tới điều này để không ảnh hưởng tới bé. Hãy thống nhất trước với người giúp việc về cách cư xử với con trẻ trong thời gian ở cùng với chúng.

Trên đây là một số kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Hi vọng bài viết giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi tìm người giúp việc chăm em bé. Chúc các bạn tìm được người ưng ý.

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.