Thiết kế cửa kính hợp phong thủy cho ngôi nhà bạn

Thiết kế cửa kính hợp phong thủy cho ngôi nhà bạn

Cửa kính cường lực với ưu điểm độ bền cao, cách âm tốt, dễ dàng vệ sinh, lau chùi… nên không chỉ được nhiều căn hộ chung cư  và các khu văn phòng sử dụng mà ngay cả nhà ở dân dụng cũng chọn sản phẩm này cho ngôi nhà của chính mình. Thế nhưng cửa kính cường lực nên lắp đặt thế nào đúng phong thủy để tránh những việc rủi ro không đáng có? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1.Không nên kê giường dưới cửa sổ kính cường lực:

Cửa sổ kính cường lực là nơi có luồng khí và luồng ánh sáng mạnh nhất nếu kê giường ngủ ngay dưới sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến giấc ngủ của bạn cũng như các thành viên khác trong nhà. Nếu không thể tránh được thì bạn hãy dùng rèm cửa dày để che bớt ánh sáng và nguồn khí lớn và không nên mở cửa sổ ra quá lớn để tránh vào ban đêm không khí lạnh thổi vào phòng nhé.

  1. Không để cửa sổ và cửa đi kính cường lực đối diện nhau:

Cửa đi kính và cửa sổ kính tuyệt đối không nên đối diện nhau bởi  theo phong thủy việc lắp đặt như vậy sẽ không tốt cho gia chủ về tài khí, tài lộc khí đi vào sẽ lập tức thoát ra theo cửa hậu mà không giữ được trong nhà. Tốt nhất bạn nên lắp đặt vị trí so le nhau hoặc dùng rèm để giải hóa.

3 . Lựa chọn vị trí lắp đặt cửa kính hướng ra tầm nhìn đẹp:

Nếu được bạn nên lắp đặt cửa sổ hướng ra con sông, bờ hồ, cánh đồng cỏ, vườn hoa… vừa hợp phong thủy vừa đưa thiên nhiên vào nhà để tạo thêm năng lượng sống sau những ngày làm việc mệt mỏi cho các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiêng kỵ những điều sau:

– Theo phong thủy, cửa kính lắp đặt làm cửa mặt tiền phải đủ rộng  thì bạn mới có thể phát triển sự nghiệp, con cái công danh thành đạt nhưng không được rộng quá, vận khí sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng.

– Cửa kính mặt tiền không nên hướng thẳng về ngõ cụt, cây cổ thụ hoặc khe núi.

– Khu vực ngoài của cửa chính phải luôn được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và sáng sủa.


Cửa kính cường lực được coi là xu hướng, là sự lựa chọn tối ưu cho các căn nhà mặt phố mang đến cho ngôi nhà bạn lối kiến trúc hiện đại, sang trọng, đẳng cấp tuyệt vời.

Ngoài cửa kính cường lực bạn cũng có thể tìm hiểu thêm mẫu cửa nhôm xingfa, cửa nhựa lõi thép tại công ty cửa Adoor để lắp đặt cho ngôi nhà của chính mình nhé.