Mẹo giúp người giúp việc làm việc tiết kiệm thời gian và công sức.

Đối với một người giúp việc, hầu hết họ luôn phải làm tất cả các công việc để chăm sóc tốt nhất cho gia đình gia chủ. Vì thế, hầu hết họ dường như phải làm việc suốt cả ngày. Vậy làm sao để người giúp việc có thể làm việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy xem những chia sẻ dưới đây của giúp việc nhà xanh nhé.

1/ Lập ra danh sách công việc trong ngày

Đầu tiên là bạn phải chủ động lên danh sách những công việc mà mình phải hoàn thành trong ngày. Sau đó sắp xếp chúng một cách hợp lý. Nhìn vào danh sách bạn sẽ hình dung ra được những công việc cần làm và thời gian bao lâu. Nhờ đó, bạn sẽ làm nhanh và không sót bất cứ công việc cần làm nào.

2/ Sắp xếp công việc

Bạn nên sắp xếp xem công việc nào nên làm trước, công việc nào nên làm sau. Ví dụ, buổi sáng bạn cần phải giặt đồ, dọn dẹp nhà cửa nấu ăn. Bạn nên giặt đồ trước, bởi trong thời gian chờ máy giặt thì bạn có thể lau nhà, dọn dẹp nhà cửa. Một công đôi việc, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, và có thời gian để nghỉ ngơi hơn.

3/ Thực hiện những công việc ưu tiên trước

Với một người giúp việc có kinh nghiệm, họ sẽ biết cách thực hiện những công việc ưu tiên trước. Điều này giúp cho bạn đáp ứng được những nhu cầu của gia chủ. Chẳng hạn, vào buổi trưa thay vì lo dọn dẹp nhà cửa bạn nên chuẩn bị cơm trưa trước, bởi sẽ ra sao nếu khi gia chủ về mà cơm nước bạn vẫn chưa nấu?

4/ Tập trung khi làm việc

Khi làm việc, hãy tập trung vào công việc mình đang làm, để có thể giải quyết chúng một cách nhanh gọn. Đừng bao giờ vừa lau nhà vừa xem phim, nghe nhạc. Bởi nó sẽ khiến bạn tốn khá nhiều thời gian.

5/ Xem các công việc một cách nhẹ nhàng

Hãy tạo cho mình một tâm lý thoải mái bằng việc xem các việc phải làm một cách nhẹ nhàng, nó như giúp bạn tập thể dục mà thôi. Đừng bao giờ cảm thấy nó quá nặng nề, khiến bạn cảm thấy khó chịu khi làm việc, điều này chỉ khiến cho bạn cảm thấy chán nản, mệt mỏi hơn mà thôi.

Trên đây là một số cách giúp bạn làm việc nhà một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hi vọng bài viết có thể giúp ích được cho bạn để trở thành một người giúp việc chuyên nghiệp. Chúc các bạn thành công!

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.