Nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào là thích hợp nhất

Khi thuê người giúp việc ngoài những băn khoăn về phẩm chất đạo đức, khả năng làm việc, chủ nhà cũng thường đặt câu hỏi về độ tuổi. Nếu người giúp việc trẻ tuổi người ta thường lo lắng về sự bồng bột, nông nổi, nhưng người giúp việc già quá lại khiến chủ nhà không an tâm về sức khỏe. Vậy nên chọn độ tuổi nào là thích hợp nhất?

Những e ngại liên quan đến độ tuổi người giúp việc

Trên thực tế giúp việc nhà chủ yếu là nữ giới với nhiều độ tuổi khác nhau. Lựa chọn người giúp việc trẻ tuổi thường khiến chủ nhà lo lắng vì họ chưa đủ chín chắn, chưa đủ kinh nghiệm và còn bồng bột non trẻ. Đó là chưa kể tới những trường hợp chủ nhà ngoại tình với người giúp việc.

Còn với người giúp việc nhiều tuổi thì không đảm bảo sức khỏe, tác phong lại không còn nhanh nhẹn và tính tình thường khó chiều. Bởi thế mà băn khoăn về độ tuổi khi chọn người giúp việc là hoàn toàn chính đáng. Và chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên hữu ích cho các bạn.

Chọn độ tuổi người giúp việc phù hợp với tính chất công việc

Chọn người giúp việc trông trẻ

Lúc này bạn không nên chọn người trẻ tuổi bởi họ sẽ không có đủ kinh nghiệm và kiên nhẫn để chăm trẻ. Bạn nên chọn những người đã từng làm mẹ. Độ tuổi thích hợp là những người 30-50.  Họ vừa có tình yêu đối với trẻ lại có đủ kinh nghiệm chăm trẻ và có đủ sức khỏe.

Chọn người giúp việc chăm người đau ốm, người già

Trong trường hợp này bạn nên chọn người có sức khỏe tốt, có một ít kinh nghiệm chăm sóc người ốm đau, có tính nhẫn nhịn và chịu khó vì người già, đau ốm thường hay khó tính. Đối với chăm người già bạn nên chọn người  có trải nghiệm để vừa chăm sóc vừa bầu bạn, tâm sự với họ. Vì thế độ tuổi thích hợp để bạn lựa chọn là 40- 60.

Chọn người giúp việc để làm việc nhà

Công việc này thì bạn có thể chọn người mọi lứa tuổi. Nếu công việc nhà nhiều bạn nên ưu tiên chọn những người trẻ tuổi. Họ có sức khỏe và sự nhanh nhẹn sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn.

Thực ra mỗi lứa tuổi đều có ưu, nhược điểm riêng.  Điều quan trọng là bạn chọn được người có sức khỏe tốt, trung thực thật thà và có tinh thần, trách nhiệm. Đến với Giúp việc nhà xanh bạn sẽ được tư vấn để chọn được người giúp việc phù hợp nhất.

 

Giúp Việc Nhà Xanh

Là đơn vị có thâm niên, uy tín trong dịch vụ cung ứng người giúp việc, chuyên cung ứng người giúp việc theo giờ, giúp việc ở lại nhà, giúp việc chăm em bé, người già, chăm sóc người bệnh.

One thought on “Nên chọn người giúp việc ở độ tuổi nào là thích hợp nhất

  1. Pingback: 4 tiêu chí cần quan tâm khi lựa chọn người giúp việc - Giúp việc nhà xanh

Comments are closed.